• Cá tầm nướng tại nhà hàng thế giới nghiêng 235 , béo thơm được dọn ra trước mặt. Từng miếng thịt cá ươm vàng cùng mùi thơm nức mũi. Ăn kèm cá tầm nướng với rau răm và muối ớt xanh thì ngon không gì bằng Thưởng thức cá tầm đặc biệt

    Cá Tầm được chế biến tại Nhà Hàng Thế Giới Nghiêng: ngon, xương sụn giòn, thịt cá trắng tinh, dai, chắc và vị béo ngậy rất thơm.Thịt cá tầm nướng dai và ngọt. Da cá bề ngoài khi nướng chín vàng ruộm, thơm phức. Sụn cá giòn, sần sật. Ăn kèm với bún, rau thơm và nước chấm cay, cá tầm tốt cho những người thiểu lực, phái nữ thưởng thức món này giúp cho da dẻ hồng hào.

  • Chương trình khuyến mãi mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3 nhà hàng thế giới nghiêng 23độ5 Chương trình khuyến mãi mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3

    Chương trình khuyến mãi mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3 Nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ, nhà hàng Thế Giới Nghiêng 23 độ 5 xin gửi tới Quý khách chương trình tặng món ăn và phần quà đặc biệt.

  • Vịt quay quảng đông theo phương thức bí truyền Thưởng thức vịt quay Quảng Đông theo phương thức bí truyền

    Sau một thời gian dài nghiên cứu và học hỏi từ các đầu bếp lừng danh từ Trung Quốc, những con vịt quay lu theo phong cách quảng đông được ra đời ngay tại nhà hàng Thế Giới Nghiêng 235 Mỹ Đình. Vịt được chọn là giống vịt ngon có trọng lượng tầm 3kg, sau khi được chính các đầu bếp Trung Hoa tẩm ướp công phu theo phương thức bí truyền và quay trong lu gốm đặc biệt từ 6 đến 8 tiếng( một mẻ vịt 10 con). Vịt quay tại nhà hàng thế giới nghiêng vàng thơm và khó cưỡng, vịt có trọng lượng sau khi quay xong từ 1,6kg đến 2kg. Da vịt giòn, căng vàng, chín đều đều nhờ sự đối lưu của lu kín...

Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014

Nghệ thuật ẩm thực Việt - nhà hàng thế giới nghiêng 235


Nghệ thuật ẩm thực Việt - nhà hàng thế giới nghiêng 235

Nghệ thuật nấu ăn và cách ăn uống của người Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà bạn bè năm châu đều khen món ăn Việt Nam rất ngon và rất nhiều nhà hàng của người Việt Nam mở ra ở các nước thu hút rất đông thực khách bản xứ, một trong những nhà hàng ấy phải kể đến hệ thống nhà hàng Thế Giới Nghiêng 23 độ 5.

 

Tại các festival quảng bá văn hóa Việt Nam ở nước ngoài, gian hàng ẩm thực Việt Nam cũng luôn là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn nhất.
Độc đáo trong chế biến


Khái quát về những đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Nhã, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ẩm thực Việt Nam cho rằng đặc trưng đầu tiên là lấy tự nhiên làm gốc với nguyên vật liệu chủ yếu từ lúa gạo, rau, củ, quả, cá tươi sống..., không ăn nhiều thịt như món ăn phương Tây.
Độ ngon xuất phát từ cách chế biến món ăn, chủ yếu là luộc, hấp, nấu, nướng hoặc ăn tươi sống, giữ được hương vị tự nhiên.

Món ăn Việt ít xào, chiên quay nhiều dầu mỡ như món ăn Trung Hoa.

Bếp Việt thường dùng gia vị tự nhiên để chế biến thức ăn, như gừng, nghệ, hành, tỏi, sả và các loại rau thơm... Nước chấm chính là nước mắm, còn được dùng để nêm nếm thức ăn.

Các món ăn Việt Nam còn là tổng hòa của nhiều chất như thịt, cá, tôm, cua, các loại rau, đậu, gạo. Ngoài ra cũng nhiều vị như chua cay, ngọt bùi từ rau quả tự nhiên, chứ không dùng gia vị khô hoặc qua chế biến.

Mỗi món ăn có một gia vị riêng, nước chấm riêng, có thể pha với dấm, đường tỏi, ớt, sao cho phù hợp với hương vị món ăn. Gà luộc phải có lá chanh, chấm muối tiêu chanh. Lòng lợn phải chấm mắm tôm. Món ăn mát như ốc, thịt vịt, cá trê... thì phải ăn kèm gia vị nóng như gừng, ớt. Món thịt chó nóng vì riềng, mẻ, mắm tôm thì phải có lá mơ. Đó là cách ăn khoa học, biết cân bằng âm dương, hàn nhiệt điều hòa của người Việt.

Chính cách tổng hòa nhiều chất, nhiều vị cũng là cách hóa giải những món độc, có tác dụng giống như những vị thuốc đông y.

Người Việt cũng thích ăn ngon và rất sành ăn, nên tiêu chuẩn hàng đầu để lựa chọn là phải ngon, lành. Người nghèo cũng bỏ công để chế biến gạo thành bún, thành các loại bánh như bánh đúc, để rồi chỉ ăn với riêu cua, đậu rán hay chỉ với mắm tôm chanh cũng thấy ngon miệng. Có điều kiện thì nấu những món ăn ngon, nhiều chất hơn.

Độc đáo trong cách ăn

Giáo sư-tiến sĩ Trần Văn Khê đúc kết rằng người Việt không chỉ biết ăn “khoa học”, nghĩa là biết cân bằng âm dương, điều hòa hàn nhiệt, mà còn biết “ăn toàn diện” và “ăn dân chủ”. “Ăn toàn diện” là ăn bằng cả 5 giác quan. Trước hết là ăn bằng mắt: thức ăn phải trình bày cho đẹp, có nhiều mầu sắc hấp dẫn, rồi đến ăn bằng mũi: mùi thơm dậy lên từ cả thức ăn và nước chấm. Rồi răng chạm vào thức ăn khi thì mềm như sợi bún, lúc lại dai như thịt luộc, hay giòn như giá, sứa.

Người Việt ăn cả “bằng tai”. Thật thú vị khi nghe tiếng “rôm rốp” giòn tan của bánh đa, bánh phồng tôm hay cà pháo muối, thậm chí còn “nghe từ bên trong” là tiếng lục cục của viên lạc rang, sau cùng ta mới thưởng thức món ăn và mùi vị bằng lưỡi.

Khác hẳn kiểu Tây, người Việt “ăn dân chủ”. Tất cả các món ăn dọn lên bàn, cả gia đình quây quần, ai thích gì ăn nấy, nhiều ít tùy, không bị “ép” phải ăn món mình không thích. Và tất cả cùng chấm chung chén nước mắm, ăn chung một bát canh.

Cách ăn uống của người Việt còn mang tính tình cảm, hiếu khách. Trước khi ăn con cháu phải mời ông bà, bố mẹ, người lớn tuổi hơn và mời khách. Điều này vừa thể hiện sự xã giao lịch thiệp, vừa thể hiện mối quan tâm trân trọng với người cùng ăn.

Vì người ăn muốn ăn toàn diện, nên nghệ thuật nấu nướng phải làm vừa lòng người ăn, thỏa mãn cả 5 giác quan. Nước dùng, nước canh phải hớt bọt cho trong, thức ăn nấu xong được trình bày đẹp như rắc tí rau thơm, bỏ hành lá, thịt, cá kho phải có màu nước hàng. Món nộm, gỏi phải trộn những món mềm, dai, giòn… nhiều mầu sắc. Món ăn phải nêm nếm cho vừa ăn, không quá chua, quá mặn, hay quá ngọt, làm mất ngon.

Những món ăn Việt còn là tổng hòa của nhiều chất, nhiều vị, đặc biệt có món độc đáo như món cuốn. Hai món phổ biến nhất là nem rán (chả giò) và món cuốn rau. Chả giò bên ngoài là bánh tráng mỏng, nhân bên trong là thịt băm, tôm, cua, miến, nấm, trứng, giá, hoặc củ đậu, đem chiên giòn, ăn nóng với rau sống và nước mắm pha chua cay, ngọt.

Món cuốn dân dã hơn, bên ngoài là rau sống, hay bánh tráng, bên trong có thể là thịt luộc, cá nướng, trứng rán mỏng, cuốn các loại rau thơm, ít khế chua, chuối chát, dưa chuột, bún.

Mỗi loại cuốn tùy nhân bên trong có loại nước chấm riêng như nước mắm, mắm nêm được pha trộn nhuần nhuyễn giữa vị mặn, vị ngọt, vị chua, cay... Hai món này có rất nhiều chất, nhiều vị khác nhau, nhưng khi ăn tất cả đều hài hòa, không vị nào át vị nào./.

Nhà hàng Thế Giới Nghiêng 23 độ 5 Mỹ Đình là nơi hội tụ các đầu bếp danh tiếng của Việt Nam và là điểm đến lý tưởng để thực khách trong và ngoài nước thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt. Vui lòng liên hệ với nhà hàng để biết thêm chi tiết.


 Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:
Hotline: 0975.235.235 để được chuẩn bị tốt nhất cho Quý khách.
Đặc biệt nhà hàng Thế Giới Nghiêng nhận làm tiệc cưới - nấu cỗ tại nhà chuyên nghiệp.
Đ/c: Nhà hàng Thế Giới Nghiêng 23 độ 5
       235 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - HN
       235 Mễ Trì Hạ - Mễ Trì - Từ Liêm - HN

Nhà hàng Thế Giới Nghiêng rất hân hạnh được đón tiếp Quý khách!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét